สวัสดีเราเอง...

วันนี้ก่อนจะมาพูดเรื่องมนุษย์บนรถเมล์ จะมาเม้าว่า

วันนี้ตื่นเช้าผิดปกติ ตื่น 6.15 ปกติตื่น 6.30 (เช้ามา15 นาที ฮ่าๆ) ก็เรยคิดว่าไปนอนกลิ้งเล่นสักหน่อย รอใหถึงเวลาจิงๆแล้วค่อยตื่น (เปนคนซื่อสัตย์มากค่ะ)

กลิ้งไปกลิ้งมาแม่งหลับตอนไหนไม่รุ ตื่นมา 7.15

ปกติต้องออกจากบ้านประมาณ เจ็ดโมง มันจะเข้าเรียนทันพอดี

....แล้วยังไง

แปรงฟัน แล้วก็เก็บของวิ่งออกจากบ้านทันที (ไม่อาบน้ำแระ ฮ่าๆๆๆ)

แม่งฝนตก ถนนเปียก แต่เสือกใส่กางเกงสีขาวก่ะรองเท้าแตะ ..แล้วยังไง

ดีดสิคะ เช็ดแม่ม! 

เพิ่งซักกางเกง เปื้อนอีกแระแสดด...

................

เข้าเรื่อง

ด้วยความที่นั่งรถเมล์บ่อยสัดๆ เฝ้าสังเกตการณ์มาก็นาน เรยได้ฤกดิ์เขียนซะที

มนุษย์รถเมล์มีหลายชนิดเนอะ

 

1。มนุษย์ขี้เซา

อันนี้ไม่ไกลตัวเรยค่ะ เพราะหนูจัดว่าเปนมนุษย์ประเภทนี้ เพราะถ้าอยู่บนรถเมล์ไม่รู้เป็นไรบรรยากาศจะต้องเป็นใจให้หลับตลอด ทั้งๆที่อากาศก็อับ ที่นั่งก็ไม่สบาย แต่พอขึ้นรถเมล์ปุ๊บต้องหลับตลอด แต่โชคดีที่มันจะสะดุ้งตื่นทุกครั้งที่ถึงป้ายที่หมายพอดี (แปลกมาก) ครั้งนึงตอนอยู่ไทย นั่งข้างๆป้าแม้ว (มิใช่ลุงแม้วนะ) แล้วแบบ แม่งไม่ไหวแระ โคตง่วง แล้วมันก็หลับ แล้วหัวก็ไหลไปซบที่ไหลคุณป้าแม้วเค้าอ่าค่ะ เค้าก็แบบทำท่ารังเกียจแล้วส่งสายตาจิกมาที่หนูว่า "ยี้" แต่แล้วหนูก็ง่วงแล้วก็ไหลอีก ฮ่าๆๆๆ จนป้าเค้าลงไปเรย

คนที่นี่ก็จะมีเยอะค่ะ ที่ไหนก็เปนทั้งนั้นแหละ บางคนหลับอ้าปาก คร่อกๆ กลิ่นปากก็มาแรงอีกเช่นกันมันเรยกลายมาเป็นมนุษย์ประเภทที่สอง

..................

2。มนุษย์กลิ่นแรง

พูดถึงเฉพาะที่นี่เรยดีกว่านะคะ ที่นี่พบได้บ่อยค่ะ จะพบได้ตอนที่ข้างในรถอัดไปด้วยคนมากมาย หนูเจอบ่อยมากๆๆ บางคนหาวไม่ปิดปากก็แบบ ...อืมมม.. บางคนอ้วนหน่อยกลิ่นตัวนี่เปรี้ยวซะ เผลอๆ ตัวยังหนืดอีกตังหาก กรี๊สส~ ไม่ไหวค่ะ  (วันนี้เพิ่งเจอมา หนืดมากอีเจ๊ มารักแรกพบก่ะกูรึไง ติดกูจังเชี่ยะ!)

มีทีนึงคนเบียดมาก หนูยืนสบายๆอยู่แล้วแม่งก็มีลุงที่ไหนไม่รุขึ้นมาก่ะเพื่อนเค้า แล้วแบบ กลิ่นลมหายใจแรงมากๆ ฟังไม่ผิดค่ะ แค่คุณมึงหายใจกูก็จะตายแล้วค่ะ  แล้วแกก็อ้าปากคุยก่ะเพื่อนข้างๆแก

โอ้ววว เอากูออกไปจากที่นี่ที~~~

มันเรยกลายมาเป็นมนุษย์ประเภทที่สาม

....................

3。มนุษย์เม้าท์

มนุษย์ประเภทนี้ส่วนมากจะเป็นพวกเจ๊ๆแกค่ะ แต่วัยรุ่นก็มีนะ ครั้งนึง นั่งรถเมล์จะไปตลาดนัด ก็ตามเคย จะต้องเข้าเฝ้าพระอินทร์ตลอด ตอนหลับตาเคลิ้มๆอยู่ก็มีวัยรุ่นอายุราว27-28 สองคนขึ้นมา แล้วแกก็โดนมนุษย์ประเภทนี้เข้าสิงทันที ..แล้วไงล่ะ

เม้าท์จนลิงหลับอ่ะ .. แล้วก็เช่นเคย พอใกล้ถึงป้ายที่หมาย สันชาตญาณก็รู้หน้าที่ ตื่นขึ้นมาเตรียมตัว

อีห่ารากนี่ พวกมึงไม่เมื่อยต่อมกันรึไงเนี่ยแสดดดดดชฺ  

แล้วเมื่อไม่นานมานี่เราก็พบกันอีกแล้ว ในรถคันเดิม ที่นั่งเดิม แล้วกูก็หลับเหมือนเดิม ตื่นมาก็เชี่ยะยังเม้ากันอยู่ข้างกูเหมือนเดิมค่ะ

มนุษย์ประเภทนี้ถ้าเลวร้ายหน่อย มันจะไปสิงอยู่ร่างอาเจ๊ค่ะ คุณก็ทราบกันอยู่ว่าอาเจ๊เมืองจีนเม้าท์กันที อย่างก่ะทะเลาะกัน ไม่ว่าจะแออัดแค่ไหน ไม่ว่าอาเจ๊แกจะไม่ได้นั่งด้วยกัน แต่แกก็สามารถเม้าท์กันข้ามหัวได้ค่ะ แล้วพอดี กลิ่นปากก็ยังขาดไม่ได้อยู่ดี พร้อมน้ำลาย...

ปล.ถ้าหนูไปก่ะเพื่อน หนูก็จะถูกสิงทันทีเหมือนกันค่ะ ก๊ากกกก

มีมนุษย์เม้าท์ก็ต้องมีมนุษย์โคร

.......................

4。มนุษย์โคร

มนุษย์พวกนี้จะชอบสิงอยู่ร่างวัยรุ่นค่ะ เธอจะมาพร้อมกับอาวุธประจำกายก็คือ "โทรศัพท์มือถือ" แกจะเม้าธ์ได้ตลอด ไม่ว่าเส้นทางจะยาวไกลแค่ไหนก็ตาม แกก็จะเม้าธ์ค่ะ เม้ากันตลอดทางโดยไม่แคร์สายตามนุษย์อื่นในล้าที่ยืนมองเธออยู่ เธอจะต้องทำท่าเขินแล้วก็ทำหน้างอนประกอบด้วย (นึกภาพดูนะ) 

เคยมีผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างๆ เธอโครก่ะแฟนเธอตั้งแต่หนูยังไม่ขึ้นรถเรย ระหว่างทาง แกก็จะทำหน้างอนอยู่บ่อยๆ ไม่ก็ทำหน้าหมั่นไส้ "ตะเองอ่า เค้างอนแระนะ โป้ง" .... 

...เออ ช่วยทำให้กูไม่เห็นทีได้มั้ยคะ

คาดว่าแกคงโครไปเรื่อยๆจนกว่าแบตจะหมด

มีมนุษย์โครก็ต้องมีมนุษย์ดนตรี

.......................

5。มนุษย์ดนตรีในชีวิต

มนุษย์ประเภทนี้ส่วนมากจะสิงในร่างแซ๊ปหรือสก๊อยเมืองจีนค่ะ (เกรียนแผ่นดินใหญ่) อาวุธก็มือถือค่ะ ชีวิตแกจะขาดดนตรีไม่ได้ อยู่ในสายเลือดแล้วอ่ะ แล้วไม่อยากฟังคนเดียวด้วยนะ เด๋วคนอื่นไม่รุว่ากูฟังเพลงไร อยากให้คนอื่นฟังด้วยอ่ะ โทรศัพท์กูเจ๋ง อะไรประมาณนี้ แกก็จะเอาโทรศัพท์เปิดเพลงค่ะ แล้วมือก็ยกโทรศัพท์มาไว้ข้างๆหู "กรี๊สสส มึงเท่มักม๊ากกเรยเคอะ แสด" - -"

วันนี้เจอมาอีกแล้ว อันนี้ไม่ใช่มนุษย์ดนตรี แต่เป็นมนุษย์เรดิโอ แกจะมาพร้อมก่ะวิทยุใส่ถ่านขนาดพอมือค่ะ สิงมาก่ะร่างคุณปู่คนหนึ่ง
พอดีหนูเพิ่งขึ้นรถ ได้ที่นั่งพอดี ก่ะงีบสักหน่อย เชี่ยะ อากงเดินขึ้นมา กูคิดว่ากูต้องสละชีพให้อีกแล้วแน่ๆเรยว่ะ แล้วเราก็หยุดดูสักสามวิว่ามีใครลุกมั้ย ก็ไม่มีค่ะ กูเรยต้องลุกให้อากงนั่งค่ะ

"โอ้วว~ กูช่างประเสริฐอะไรเช่นนี้เนี่ยย กรี๊สส"

เสร็จ อากงก็เปิดกระเป๋าคว้านหาวิทยุคู่ใจของแก ปรับเสาอากาศให้ตั้งสูง แล้วแกก็เปิดรายการท็อกโชว์ค่ะ....

...เออ ...มันดังจิงๆหรือแปะได้ยินไม่ชัดเนี่ย ...

มีอากงอาม่าก็ต้องมีมนุษย์จิตสำนึกต่ำค่ะ 

...............

6。มนุษย์ไร้จิตสำนึก

มนุษย์พวกนี้ที่จีนจะเยอะมากๆ (ที่ไทยไม่รู้นะ) มนุษย์ประเภทนี้จะสิงอยู่ในทุกเพศทุกวัยค่ะ จะเจอทุกครั้งที่ขึ้นรถเมล์ หนูเองก็เกือบจะเคยโดนสิงมาหลายครั้งค่ะ แต่เป็นเพราะหนู.. เออ.. เป็นคนดีอ่ะ เรยไม่เคยเสร็จมันซะที

เข้าเรื่อง มนุษย์ประเภทนี้อ่ะ แกจะใช้สายตาเปนอาวุธเหมือนกันค่ะ แต่บางคนก็ไม่เอาออกมาใช้นะ ที่ทำให้หนูหมั่นไส้ก็คือ พวกผู้ชายอ่ะ คือตัวก็ใหญ่นะ คนแก่เดินเข้ามาจะลุกให้นี่จะตายห่าแระ ไม่ลุกไม่พอยังใช้สายตามองเค้าด้วยความสมเพศอีกนะ หารู้ไม่ว่ากูก็ใช้สายตามองมึงด้วยความอนาถเหมือนกัน

มีอยู่ครั้งหนึ่ง คนโคตจะแน่นเรยค่ะในรถ หนูก่ะเพื่อนๆก็เบียดกันชิบหายแล้ว ข้างหน้าพวกหนูมีอีพวกไร้จิตสำนึกอยู่ประมาณสี่ตัวค่ะ พอดีเป็นที่นั่งหันหน้าเข้าทางเดินสี่ที่นั่งติดกันค่ะ มีอีชะนีอยู่หนึ่งตัว
แล้วสักพักก็มีอาม่าอายุประมาณ 80 ได้ขึ้นมา... คนโคตจะเบียด อาม่าแกก็โดนเบียด เบียดมาอยู่หน้าอีพวกเชี่ยะนั่นอ่าค่ะ แล้วไง.. ก็ไม่มีไรเกิดขึ้น ไม่มีใครลุก ยังเสือกทำหน้าเสล่ออยู่ หนูเห็นงี้โคตจะคันปาก เรยด่าแม่งเรยค่ะ

"พวกเอ็งไม่มีตารึไง ทำไมไม่ลุกให้คนแก่นั่งวะแสด"

"ของกูอีกไกลนะกว่าจะถึง"   มันตอบ

จากนั้นหนูก่ะเพื่อนก็รุมมันเรยค่ะ ฉอดๆๆๆๆๆๆๆๆ 

ทุกสายตามองมานี่อีพวกนี้ แล้วมันก็หันมามองพวกหนูด้วยสายตาอาฆาต พอรถเมล์จอดมันก็ลงไปเรยค่ะ ตอนลงแม่งยังไม่วายจิกพวกหนู (ในใจก็หวั่นๆอยู่ว่ามันจะมาฆ่ากูเป่าวะ )

.................

7。มนุษย์เรดาร์

มนุษย์พวกนี้จะมีมากเหลือเกินในจีน ไม่นับว่าในรถเมล์นะคะ ทุกที่เหลือเกิน มนุษย์พวกนี้จะใช้สายตาจิก มอง เป็นอาวุธค่ะ ไม่ใช่มองแบบหลบๆนะ มองให้รู้ไปเรยว่ากูอ่ะมองมึงอยู่ ประมาณนี้

วันนี้ประสบมาหมาดๆ ขึ้นรถเมล์ปุ๊บ มานั่งข้างๆสาวคนหนึ่ง สาวคนนี้ก็เริ่มมองค่ะ มองด้วยสายตาที่หวาดระแวง ไม่รุ้ระแวงอะไร.. คือเราๆสามารถใช้หางตาสัมผัสได้ถึงพลังสายตาของคนอื่นอ่ะ เราก็ใช้หางตาจิก แต่เค้าก็ยังมองค่ะ จนเราต้องหันไปทำหน้าที่เหี้ยที่สุด 0.7วินาทีว่า "มองเชี่ยะไรวะคะ" เค้าถึงหลบสายตา แล้วเราก็หันกลับไป แล้วก็สัมผัสได้ว่ามันมองอีก ก็ต้องหันไปทำหน้าเหี้ยอีก เบื่อจิงๆ - -"

แต่หนูก็จะโดนสิงบ่อยนะ ฮ่าๆ เพราะว่าชอบนั่งสังเกตพฤติกรรมเหล่ามนุษย์อ่ะ เพลินดี

...............

8。มนุษย์แดก

มนุษย์พวกนี้จะพบส่วนมากตอนเช้าค่ะ คนจีนจะติดนิสัยซื้ออาหารเช้าไปกินในรถเมล์ ยกตัวอย่าง วันหนึ่งหนูนั่งอยู่ในรถเมล์ แล้วก็มีเจ๊คนนึงมายืนข้างหน้าหนู แล้วกลิ่นก็โชยมา กลิ่นมันเหมือนอะไรคาวๆอ่ะค่ะ แบบหนูไม่ไหวแล้วอ่ะ ในกระเป๋าหยิบผ้าปิดปากที่ยังไม่คิดที่จะใส่ออกมา แล้วสักพัก พอเจ๊แกได้ที่นั่ง แกก็เริ่มควักออกมา ..แดก..ค่ะ กลิ่นนี่ตลบอบอวนไปทั่วเรยค่ะ บางกลิ่นก็ชวนให้หิว แต่บางกลิ่นก็ไม่ไหวนะ

..................

9。มนุษย์ระราน

มนุษย์พวกนี้จะขี้หงุดหงิดค่ะ ใครเหยียบหางนิดๆก็ต้องโวย ต้องผลัก ขอแค่ได้พ่นน้ำลาย กลับบ้านก็หลับสบายแระ เสียงดังค่ะ 

วันนี้เพิ่งประสบมา (อีกแล้ว) หลังจากที่กะลังจะกลับบ้าน พอได้ที่นั่งปุ๊บ เช่นเคย ก็จะตั้งท่าหลับค่ะ หลับกะลังได้ที่ เสียงข้างๆโวกเวกอะไรไม่รุ ทำหน้าเบลอตื่นขึ้นมา อ่าวเชี่ยะ อะไรอยู่ข้างๆเนี่ยย!

ข้างๆมีผู้ชายวัยกลางคนหนึ่งคน รูปร่างทวมใหญ่ หนามาก แล้วก็มีเจ๊ซึ่งคาดว่าคงเป็นแม่ของชายคนนั้น

"กูไม่ยอมนะ มาทำอย่างนี้ได้ไง มีอย่างที่ไหนกูจะขึ้นแล้วไม่ให้ขึ้น มึงเจอกูแน่จอดรถเดี๋ยวนี้เรย" ชายทวมโวย

"เลิกวุ่นวายได้แล้ว อายุขนาดนี้แล้วยังทำตัวอย่างนี้อยู่อีก นั่งลงเดี๋ยวนี้นะ" คุณแม่แกพูด

"มึงสองคนแหละหุบปากแล้วนั่งเฉยๆซะทีได้แมะ แสด" อีผิงคิดค่ะ

แล้วแกสองคนก็ผลักกันไปผลักกันมาอยู่พักหนึ่ง เชี่ยะ หนูก็ได้แต่ทำตัวลีบติดหน้าต่างสิคะ เสือกมานั่งข้างกูอีก

เอากูออกไปทีโว้ยยยยยย~~

.................

10。มนุษย์ขน

อันนี้ไม่ต้องแปลกใจเท่าไหร่สำหรับเมืองจีน ฮ่าๆ เพราะสาวๆแกจะไม่ค่อยโกนขนจักกะรี๊กันซักเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะขี้เกียจ หรือว่ามันเป็นเทรนด์มาแรงก็ไม่รุนะ แต่เคยได้ยินใครไม่รู้พูดว่า สมัยก่อน ใครที่โกนขนจักกะรี๊ เค้าจะหาว่าอีนี่เปน กะหรี่! ฟังไม่ผิดหรอก ก็ได้ยินมาเงี๊ยแหละ ฮ่าๆ

แล้วรถเมล์จีน ราวที่โหนจะสูงมากๆ คือต้องสูงประมาณ 165 ขึ้นไปถึงแตะได้อ่ะ แล้วอาเจ๊ สาวๆตัวเล็กๆแกทำไงล่ะ แกก็ต้องเขย่งสิคะ แล้วยังไง.. หน้าร้อน มันก็จะแล๊บออกมาเป็นธรรมชาติ พริ๊วไหวเพราะใช้ซันซิลเรย

..................

11。มนุษย์เนียน

อันนี้ที่ไหนก็มีทั้งนั้น มนุษย์พวกนี้จะเนียนเก่งมากๆค่ะ เมื่อคุณเผลอ แกก็จะหยิบค่ะ "ก็มึงเผลอเองนิ" ค่ะ กูขอโทษค่ะ กูเผลอเอง

พ่อหนูเคยนั่งอยู่ แล้วก็รู้สึกว่ามีคนมาดึงมือถือที่แกคาดไว้ที่เข็มขัด พอพ่อก้มลงมอง แกก็เห็นมือของคนเบาะข้างหลังกะลังดึงที่ห้อยมือถือพ่ออยู่ พ่อก็ลุกขึ้นมาแล้วก็ฉอดๆ อีเนียนนั่นยังทำเนียนบอก "กูม่ายรู้"

ยังมีอีกเรื่อง อาจารย์เล่าให้ฟังว่า วันนั้นจารย์ขึ้นรถเมล์แล้วคนเบียดมาก มีผู้ชายคนหนึ่งสะพายกระเป๋าใส่โน็ตบุ๊กเบียดขึ้นมาเหมือนกัน พอจ่ายตังค์เรียบร้อย กะลังเดินเข้าไปข้างใน แว๊บหนึ่ง แกก็โวยขึ้นมาทันทีว่า

"โน็ตบุ๊กกูหายยยยยยย~" 

................

12。มนุษย์วิตถาร

นี่ก็ไม่ต้องอธิบาย เพราะที่ไทยคงเยอะแน่ๆ ที่นี่ก็มีนะ แต่หนูยังไม่เคยประสบ (แล้วไม่อยากสบด้วยค่ะ) มนุษย์ประเภทนี้กลายพันธุ์มาจากมนุษย์เนียนค่ะ เพราะแกจะเนียนมาก แบบโหนราวอยู่ก็แบบ ขอนิสนึง ขอศอกแตะหน่อยน้า นะๆ เชี่ยะ ไม่โดนส้นตีนก็โดนส้นตีนแหละค่ะพวกนี้

มีปัญญาแค่นี้แหละ...

12.1。มนุษย์เศษส่วน

ฮ่าๆ อันนี้แถมๆ เพราะมันเกิดขึ้นน้อยมาก มนุษย์พวกนี้เค้าจะมีปัญหาทางสมองและจิตใจระดับปานกลางไปถึงระดับมาก คือว่าเรียกง่ายๆว่าคนบ้านั่นเอง

เคยเจอมาหนึ่งที (ขอให้เปนทีสุดท้าย) ตอนขึ้นรถเมล์ ก็เหลือบไปเหนชายคนหนึ่งท่าทางต้องสงสัย อาการเหมือนโดนมนุษย์เศษส่วนเข้าร่าง แกใช้สายตามองแบบระมัดระวังตัว (กูก็กลัวเหมือนกันนะ) เราเรยไปนั่งข้างหลังนู้นน สักพัก กูกะลังจะเข้าเฝ้าพอดี เชี่ยะ จู่ๆก็เดินเข้ามานั่งข้างๆค่ะ ..แล้วยังไง

กูก็ลุกออกไปเรยสิคะแสด จะอยู่ทำไมล่ะ!

แล้วไง.. แกก็ยืนขึ้นชี้มาทางหนู แล้วก็พูดเชี่ยะไรไม่รุ แล้วก็ทำท่ายื่นกุญแจให้ 

เชี่ยะว่ะ.. สงสัยต้องคิดว่ากูเป็นผู้รักษาประตูเมืองแน่เรยว่ะแสด หนูควรจะดีใจใช่มั้ย..

...................

ยังมีไรอีกน้า คิดไม่ออกแระ อยากเล่นเกมแร้นอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ พอก่อนแระกัน

จิงๆแล้วมันก็พวกนี้ก็จะแพร่ขยายอยู่ทั่วโลกอ่ะ คุณคิดว่าคุณมักโดนประเภทไหนเข้าสิงอ่ะ ฮ๋าๆ

........................

ปล.พรุ่งนี้จะไปแรดปักกิ่งค่ะ พอดีมี birthday party ครบรอบ 2ขวบ ของกลุ่มดีเจกลุ่มหนึ่ง เป็นกลุ่มคนดนตรีที่ทำดนตรีอิเลคโทรนิกค่ะ คือที่เค้าเจ๋งก็เจ๋งตรงที่เค้าทำดนตรีขึ้นมาตอนโชว์เรยค่ะ แบบไม่ใช่เตรียมมาก่อน

 

Photobucket

 

ส่วนงานก็จัดที่เดิม D-Parkพลาซ่า ที่เดิม ที่คราวแล้วมีงาน Intro 2009 Beijing Electronic Music Festival ไป ใครอยากชมภาพบรรยากาศงานที่แล้วคลิกที่นี่ งานแฟต ณ ปักกิ่ง  งานอินโทรครั้งที่แล้วกลุ่มนี้เค้าก็เป็นคนจัดขึ้นมานะคะ มันส์มาก ไว้กลับมาเอาภาพมาฝากเด้อๆ

............

สวัสดี ..

 

 

edit @ 5 Sep 2009 10:03:09 by อาผิง

Comment

Comment:

Tweet

อา..อ่านแล้วรู้สึกเหมือนว่ามนุษย์เหล่านั้นขยายเขตการแพร่พันธุ์เข้ามาในไทยนานแล้ว...
sad smile

#26 By NanNy-B on 2009-12-01 10:29

55+

ที่นี่ก้อเจอบ่อยน้า

#25 By Katuar on 2009-10-17 14:28

เค้าเป็นมนุษย์ที่ฟังเพลงบนรถเมล์แต่ใส่หูฟังนะไม่ได้เผื่อใคร แล้วก็นั่งหลับ ZZzzzzz ไม่ว่าใกล้ไกล หลับได้หมด

#24 By Paa orKant on 2009-09-17 13:40

รับไม่ได้จริงๆ คือ กลิ่นแรง

เคยเจออยู่ครั้ง

โอ้ว หายใจไม่ออก

#23 By WoRMGAdE~ on 2009-09-14 23:47

อ่านแล้วถ้าผมไปจีันคงไม่กล้าขึ้นรถเมล์แน่ๆเลยล่ะครับsad smile

#22 By XEGXEF on 2009-09-14 21:46

อย่าลืมอัพเดทรูปงานข้างบนนะ
อยากเห็น หิหิ

#21 By ★ K T I G on 2009-09-12 23:30

ประเทศไทยก็มีคะ มนุษย์เหล่านั้นconfused smile

#20 By miru on 2009-09-11 14:15


เอ่อ เกรียนแผ่นดินใหญ่ sad smile คิดได้ไงเนี่ยะ อิอิ

#19 By :: KinG MoJi :: on 2009-09-10 19:56

ขนจั๊กกะแร๊นี่มัน . . .sad smile
เอิ๊ก open-mounthed smile พอๆกันกับพี่ไทยเรย sad smile sad smile

#17 By สส.eVeZaa on 2009-09-10 11:20

ว่าจะไปเที่ยวจีนซะหน่อย ไม่ไปแระ ... น่ากลัวโครดดด confused smile confused smile confused smile

แต่ข้อ 6 ที่อาผิงด่ามันนี่ เจ๋งหว่ะ!

#16 By 'ฟาย..ฟลาย on 2009-09-09 09:35

ไม่ต่างจากบ้านเราเลยเนาะ..sad smile

#15 By Kiss The Rain on 2009-09-08 19:19

พอกัน..

ตอบเรื่อง ผัดขี้เมาจ้ะ.. แม่ปันปรายว่าไม่ต้องใส่ใบกระเพราก็ได้มังจ๊ะ เอารสชาดไว้ก่อนน่ะ (แอบเผ็ดคงได้) big smile

#14 By PunPrai on 2009-09-08 16:58

ขยันทำจริงแหะ

#13 By แพนด้า (124.121.8.149) on 2009-09-08 01:53

มนุษย์ขน น่ากลัวที่สุดละ อย่าได้มาใกล้ๆเชียว เดี๊ยะ.. แม่จับโกน!!open-mounthed smile

#12 By SweetPuff on 2009-09-07 22:44

อา...ทำไมเมืองจีนมีแต่เรื่อง...เอ่อ..ก็แบบนี้นะ นีอะนะเมืองอันดับสามของโลก55

#11 By chalee-mao on 2009-09-07 14:08

ปวดตับ อ่ะ เจองี้ ทุกวัน sad smile

ขี่จักรยานซะเรยยย (ตายหน้าปากซอย)

เคยเจอมนุดอนาล็อคมะ เขย่าอยู่นั่นที่นั่ง เลยนั่งเขย่าเป็นเพื่อนมันซะเรย รู้จักพีน้อยไปเสียแร้ว ลงรถมา มามองหน้าอีกเดี้ยย นึกว่ามาริโอ้ รึไง หึหึหึหึ

#10 By p.cobra on 2009-09-06 18:33

อุบาวท์จนฮาไปถึงไส้ติ่งทีเดียว

confused smile confused smile confused smile confused smile

Hot!

#9 By ★ K T I G on 2009-09-06 17:53

ที่เมืองไทยก็เยอะเหมือนกันค่ะ confused smile

#8 By PanDa & PaWwAw on 2009-09-06 01:51

ส่งพี่ไทยเข้าแข่งด่วน~! cry

#7 By maebin on 2009-09-06 01:23

อ่านดู...

เหมือนเมืองไทยชัดๆ...sad smile sad smile

#6 By ซับบาธ... on 2009-09-05 10:01

เคยไปเที่ยวมาก็เจอเกือบหมดจริงๆ ฮะ ถ้าไปอยู่จริงๆ คงได้เจอทุกรูปแบบ (ควรจะดีใจมั้ยเนี่ย sad smile)


แต่มนุษย์เม้าท์กับมนุษย์โครนี่สุดยอดจริงๆ ฮะ เกิดวางแผนจะไปดักตีหัวใครนี่รู้กันหมดเลย

#5 By revenge of the nerd on 2009-09-05 09:22

ในไทยก้มีนะ open-mounthed smile

#4 By Sqweez (124.120.98.53) on 2009-09-04 23:13

โฮะๆ มนุษย์แบบนี้มีเกือบทุกที่บนรถเมล์ในโลก
เราก็เป็นมนุษย์ขี้เซาค่ะ แต่ไม่โชคดีสะดุ้งตื่นเหมือนคุณอาผิงนะ นั่งหลับเลยป้ายทุกที ถ้ามีเพื่อนไปด้วยจะบอกมันให้ช่วยปลุก แต่สุดท้ายเพื่อนก็หลับไปเหมือนกัน ความง่วงมันห้ามกันไม่ได้

#3 By elRion on 2009-09-04 22:28

หรือว่าจะนิสัยแบบนี้จะมีเฉพาะที่แผ่นดินใหญ่

คนจีนที่อังกฤษนิสัยดีมากครับ (จากประสบการณ์ส่วนตัวนะ) แต่ชนชาติที่เหี้ยที่สุดในอังกฤษ ผมว่าอินเดียครับ เกือบทั้งหมดที่กล่าวมา มีอยู่ในอินเดียทุกคนconfused smile

#2 By ขุนกระบี่ on 2009-09-04 22:23

ไม่ต่างกับในไทยเล้ยconfused smile

#1 By wesong on 2009-09-04 21:04